0934.173.636

  Chat Zalo

Những điều cần tránh khi chọn balo học sinh tiểu học

Mỗi khi bước vào năm học mới, cha mẹ có biết bao nhiêu thứ phải mua sắm cho con như văn phòng phẩm, sách vở hay bàn ghế học tập và balo học sinh để đi học. Nhiều phụ huynh không biết rằng, chọn balo học sinh không đúng ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển và sức khỏe của con. Vậy chọn balo học sinh tiểu học như thế nào phù hợp nhất?

balo-hoc-sinh

Ảnh hưởng khi chọn balo học sinh sai cách

Bé đều mang cặp sách đến trường hàng ngày. Vì vậy, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Nếu Cặp sách quá to và quá nặng sẽ khiến lưng bé bị gù hay vẹo cột sống và lệch bả vai.

Mặt khác, nếu cặp lớn thì chúng ta sẽ có tâm lí cho vào thêm nhiều thứ không cần thiết, để lấp đầy điều này sẽ làm tăng sức nặng của cặp và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cặp sách bản to cũng sẽ dễ bị rơi khi mang sách vở nặng. Khi vai của con quá bé trong khi quai cặp to khiến cho cặp bị rơi quai khi mang. Nếu mẹ chọn balo học sinh không đúng kích cỡ với dáng người bé sẽ khiến bé chẳng khác gì mang bảo tải lên vai.

Do đó, bé sẽ gặp khó khăn trong khi di chuyển. Với chất liệu vải bí, trơn lại dễ bẩn cũng là trở ngại với bé khi sử dụng.Một chiếc cặp sách không phù hợp là tác nhân làm cho bé chán nản và không muốn đi học.

Không những thế, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Do vậy, mẹ hãy thật sự tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn cặp cho bé.

Cách chọn balo học sinh lớp 1 đúng cách

Khi chọn cặp cho học sinh lớp 1 thì mẹ có thể căn cứ vào các cách sau đây:

Chọn loại balo học sinh thay vì mua túi đeo chéo, mẹ nên chọn balo cho bé. Vì khi mang túi, sức nặng sẽ chỉ đè về 1 bên nên dễ gây ra hiện tượng vẹo cột sống. Còn khi sử dụng balo học sinh sức nặng của cặp sẽ được chia đều cho cả 2 vai, nhờ vậy bé sẽ di chuyển nhẹ nhàng hơn.

balo-hoc-sinh-tieu-hoc

Mẹ nên chọn quai đeo bản lớn: Khi chọn vai đeo bản lớn sẽ có đệm xốp, khối lượng của cặp sẽ được trải đều. Còn dây đeo bản nhỏ sẽ khiến sức nặng tập trung vào một chỗ, dẫn đến hiện tượng không thể lưu thông máu gây chuột rút và tê tay.

Mẹ nên sử dụng cặp có đệm lưng. Như vậy, bé sẽ cảm thấy êm ái hơn khi dùng cặp có đệm lưng thay, vì cặp không có đệm.

Chất liệu bền: Mẹ nên sắm một chiếc cặp mắc tiền và có chất liệu bền hơn sắm loại rẻ tiền, chỉ dùng vài tháng rồi bỏ. Lưu ý rằng chất liệu đó có thể giảm nhẹ đến mức tối đa trọng lượng, vốn có của chiếc cặp.

Sử dụng cặp kéo. Hiện tại có khá nhiều phụ huynh cho rằng, cặp kéo rất phù hợp với các bé vì đỡ phải mang nặng. Thế nhưng, cặp kéo lại có trọng lượng lớn hơn nhiều lần so với cặp mang thông thường, vì nó được thiết kế khung thép và tay cầm và  bánh xe.

Nếu chọn cặp kéo thì mẹ hãy chọn loại có khuôn để bé có thể kéo thẳng, mà không cần quay đầu lại, trọng lượng vừa sức và tay cầm êm.

Tại Nhà sách Tiến Thọ có bán đầy đủ các loại cặp sách và balo học sinh cấp 1, 2 và 3, thậm chí cho người đi làm. Để chọn được những chiếc balo phù hợp và khiến bé thích mẹ hãy tới Nhà sách Tiến Thọ nhé!

Cơ sở 1: 828 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội Điện thoại ; 0941.234.828

Cơ sở 2: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội Điện thoại : 0934. 173.636

Cơ sở 3: 426 Nguyễn Trãi- Thanh Xuân- Hà Nội : 0966.688.424

Email: tienthobook@gmail.com

Website: https://tienthobook.vn

 

 

Leave a Reply

avatar